Bản Đồ Quy Hoạch Bình Thuận 2030: Quy Mô & Tính Chất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Bình Thuận 2030 chi tiết nhất? Bạn muốn dự đoán xu hướng phát triển của các dự án bất động sản để tìm cơ hội làm giàu? Bạn chưa biết đất ở đâu sẽ hot trong những năm sắp tới? Theo dõi bài viết dưới đây để được chia sẻ chi tiết nhất.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Thông Tin, Bản Đồ Quy Hoạch Bình Thuận 2030

1. Bản đồ quy hoạch TP Phan Thiết, Bình Thuận về sử dụng đất

Kế hoạch sử dụng đất TP Phan Thiết, Bình Thuận bao gồm những nội dung sau:

1.1. Kế hoạch sử dụng đất trong năm 2021 của TP Phan Thiết

Kế hoạch sử dụng đất trong năm 2021 của TP Phan Thiết

1.2. Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng trong năm 2021 thành phố Phan Thiết

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng trong năm 2021 thành phố Phan Thiết

1.3. Kế hoạch thu hồi đất trong năm 2021 thành phố Phan Thiết

1.3. Kế hoạch thu hồi đất trong năm 2021 thành phố Phan Thiết

2. Bản đồ quy hoạch giao thông năm 2030 tỉnh Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh có phần đất liền từ Nam sang Tây Việt Nam trên bản đồ, có những vị trí tiếp giáp như sau:

  • Phía bắc giáp tỉnh Lâm Đồng,
  • Đông bắc giáp tỉnh Ninh Thuận
  • Phía tây giáp tỉnh Đồng Nai
  • Tây Nam giáp Bà Rịa Vũng Tàu
  • Phía đông và nam giáp biển Hoa Đông, đường bờ biển dài 192 km.

Địa giới tỉnh Bình Thuận hiện nay bao gồm địa bàn của hai tỉnh: Bình Thuận và Bình Thuận cũ. Trước năm 1975, Bình Thủy thuộc miền Đông Nam Bộ, Bình Thuận thuộc miền Trung và miền Nam.

Vì vậy, khi hai tỉnh hợp nhất để hình thành nên tỉnh Bình Thuận ngày nay thì tỉnh Bình Thuận thuộc vùng Nam Trung Bộ. Bình Thuận gồm 10 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố (TP. Phan Thiết), 1 thị xã và 8 huyện, 124 đơn vị hành chính cấp thị xã gồm 19 huyện, 12 thị xã và 93 xã.

Phát triển GTVT là động lực vô cùng quan trọng để phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập nhanh với các vùng, miền và cả nước.

Đến năm 2030, Bình Thuận đặt mục tiêu đạt được những mục tiêu sau:

Quốc lộ: Theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đạt tiêu chuẩn đường cấp 1, tối thiểu cấp 3, 100% nhựa hóa.

Đường tỉnh: Các tuyến đường hiện hữu được trải nhựa 100%, đạt cấp II-III, tối thiểu cấp IV, đồng bộ với hệ thống cầu đường ven biển đảm bảo lưu thông thông suốt.

Đường khu vực: Đường hiện có được trải nhựa 100%, trong đó các đường chính của khu vực phải đạt cấp đường tối thiểu là V.

Đường giao thông nông thôn: Có 65 xã đạt chuẩn giao thông theo chuẩn Quốc gia nông thôn mới.

Giao thông đô thị: Cải tạo, nâng cấp và xây dựng các tuyến phố chính của thành phố Phan Thiết và các thị trấn trong tỉnh theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường đô thị, chú trọng đồng bộ hệ thống thoát nước, đầu tư cây xanh, trang bị thêm các nút giao thông, đèn tín hiệu. Phấn đấu quỹ đất giao thông đô thị đạt khoảng 15 – 25% diện tích toàn đô thị.

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận
Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận

Đảm bảo mỗi huyện, cộng đồng, thành phố có ít nhất một bến xe đạt tiêu chuẩn theo quy định để đảm bảo nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của toàn dân.

Theo kế hoạch của Bình Thuận để quy hoạch và phát triển giao thông vận tải đến năm 2030, với tầm nhìn 2050, Bình Thuận cũng đã đề xuất các kịch bản sau:

Tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn, 100% số xã đạt chuẩn giao thông đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới; cải tạo và phát triển hệ thống đường tỉnh đảm bảo đồng bộ, đầu tư mở rộng mới nhiều tuyến đường lớn thúc đẩy kinh tế, xã hội. phát triển và làm đẹp đô thị.

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận
Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận

Các quy hoạch đường sắt, đường sông, đường biển và đường hàng không cũng đảm bảo phù hợp với quy hoạch tổng thể đã được phê duyệt.

Thúc đẩy ngành giao thông vận tải phát triển mạnh mẽ hơn

Khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư mở rộng, nâng cấp, xây dựng mới các công trình bảo dưỡng, xây dựng cơ sở vật chất cho các loại hình giao thông vận tải mới, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho ngành.

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tổ chức, lập kế hoạch cụ thể, rõ ràng cho các nhiệm vụ, công việc phù hợp với quy hoạch tổng thể đã được phê duyệt; công bố công khai quy hoạch;

Tổng Kết

Trên đây là tất cả thông tin về bản đồ quy hoạch Bình Thuận 2030. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích giúp các nhà đầu tư bđs có chiến lược đầu tư sớm và thành công.

Viết một bình luận