Thuê Xe Sân Bay Cam Ranh Đi Phan Thiết Bao Xa?

Bạn băn khoăn sân bay Cam Ranh đi Phan Thiết có xa không? Bạn muốn du lịch vùng biển Bình Thuận nhưng không biết thuê xe thế nào? Từ sân bay Cam Ranh đi Phan Thiết cần phải chú ý gì? Bạn muốn đến sân golf Novaworld Phan Thiết để trải nghiệm ngay tức khắc nhưng chưa biết đường đi? Theo dõi bài viết dưới đây để được chia sẻ chi tiết nhất!

Sân Bay Cam Ranh Đi Phan Thiết

Khoảng Cách Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Phan Thiết

Theo khoảng cách đo đạc được thì từ sân bay Cam Ranh đi Phan Thiết – Bình Thuận, du khách phải vượt qua một chặng hành trình dài 224km. Đây là một quãng đường không ngắn nhưng vẫn thuận lợi di chuyển. Bởi du khách có thể sử dụng xe taxi, xe khách hoặc xe lớn đều được.

Vậy vì sao phải di chuyển từ sân bay Cam Ranh rồi mới tới Bình Thuận? Nguyên nhân là do Bình Thuận hiện chưa có sân bay. Dự án sân bay Phan Thiết vẫn đang trong quá trình triển khai và phải đến 2023 mới có thể được đưa vào sử dụng.

Do đó, đối với những khách từ Hà Nội hay TP.HCM, muốn đến vùng biển Phan Thiết du lịch thì lựa chọn tốt nhất là hạ cánh ở sân bay Cam Ranh – Khánh Hòa, sau đó sử dụng xe ô tô để đến Phan Thiết.

Khoảng Cách Sân Bay Cam Ranh Đến Phan Thiết

Thuê Xe Sân Bay Cam Ranh Đi Phan Thiết Thế Nào?

Như đã chia sẻ ở trên, du khách có thể lựa chọn 3 phương tiện di chuyển đến Phan Thiết. Mỗi phương tiện có ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Thời điểm hiện tại thì nhiều nhà đầu tư vẫn ưu tiên lựa chọn xe khách vì muốn được quan sát kỹ lưỡng hơn dự án!

Xe khách

Đây là phương tiện được du khách lựa chọn phổ biến nhất vì giá thành rẻ cũng như thời gian hoạt động liên tục. Tuy nhiên, du khách phải di chuyển 2 chặng đường nên rất mất thời gian. Bạn cũng phải chú ý đặt chỗ sớm vì đôi khi xe không còn chỗ trống.

Xe Khách Từ Cam Ranh Đi Phan Thiết

Cụ thể, chặng đầu tiên, bạn di chuyển từ sân bay Cam Ranh đến bến xe Nha Trang bằng xe bus 18 hoặc bắt taxi. Chặng thứ 2, bạn di chuyển từ bến xe Nha Trang đi Bình Thuận với mức giá dao động từ 120.000 – 200.000 vnđ/vé.

Xe taxi

Nếu bạn là người có điều kiện, không thích việc chờ đợi và đổi chặng liên tục, chủ động về thời gian thì taxi là một phương tiện thích hợp. Có rất nhiều hãng xe taxi cung ứng dịch vụ đường dài như: taxi Khánh Hòa, taxi Nha Trang, taxi Mai Linh, taxi Quốc Tế,v.v..

Taxi Từ Khánh Hòa Đi Phan Thiết

Theo nghiên cứu thực tế thì với mỗi chiều đi từ sân bay Cam Ranh đến Bình Thuận, bạn sẽ phải trả 1,800,000 – 2,000,000 vnđ cho 1 xe 4 chỗ. Một số trường hợp có thể thu thêm phụ phí do điều kiện thời tiết, phí đường,v.v..

Xe lớn theo yêu cầu

Nếu bạn muốn giá rẻ, không đổi chuyến, chủ động thời gian thì có thể sử dụng dịch vụ thuê xe lớn. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là nhóm bạn đi phải đủ đông mới có thể thuê được. Để thuê được xe này, bạn có thể liên hệ người quen hoặc tìm trên các website dịch vụ thuê xe là tốt nhất.

Xe Lớn Từ Cam Ranh Đi Bình Thuận

Từ Sân Bay Cam Ranh Đi Bình Thuận Lưu Ý Gì?

Không phải ai cũng có kinh nghiệm di chuyển đường dài trên xe khách hay xử lý sự cố trên đường. Vì vậy, chuyến đi từ sân bay Cam Ranh đi Phan Thiết cũng khiến không ít người lo lắng.

Dưới đây là một số lưu ý có thể giúp bạn giảm thiểu được rủi ro trên đường đến Phan Thiết:

Nếu bạn thuê xe taxi thì điều quan trọng nhất là trao đổi giá kỹ càng với tài xế trước khi lên xe. Đồng thời, trong quá trình di chuyển, bạn nên bật bản đồ định vị để tránh tài xế đi đường vòng nhằm tăng thêm phí xe.

Nếu bạn lựa chọn xe khách để di chuyển, bạn cần lưu ý giữ tài sản của mình thật kỹ. Hành trang du lịch biển Phan Thiết thường khá nhiều nên khó mà kiểm soát hết được. Đặc biệt, bạn không nên để đồ sắc nhọn, thủy tinh ở gần để tránh va đập.

Nếu bạn là trưởng nhóm trên chuyến xe hợp đồng, bạn cần trao đổi kỹ về hợp đồng thuê xe cùng một số trường hợp phát sinh. Cần hỏi rõ về phụ phí, thuế cầu đường cùng một số trường hợp có thể xảy ra.

Từ Cam Ranh Đi Phan Thiết

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Từ sân bay Cam Ranh đi Mũi Né bao xa?

Du khách di chuyển từ sân bay Cam Ranh – Nha Trang đi Mũi Né khoảng 184km.

Hà Nội cách Phan Thiết bao nhiêu km?

Từ sân bay Nội Bài di chuyển đến Phan Thiết, du khách sử dụng nhiều phương tiện khác nhau với tổng khoảng cách là 1531,5km.

TP. HCM cách Phan Thiết bao xa?

Từ sân bay Tân Sơn Nhất, di chuyển đến Phan Thiết Bình Thuận cần quãng đường là 208km.

Tổng Kết

Việc lựa chọn hành trình đi từ Khánh Hòa đến Phan Thiết như thế nào tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của từng người. Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ giúp du khách chuẩn bị cho mình kế hoạch chi tiết nhất để tham quan vùng biển Phan Thiết. Rất mong nhận được sự góp ý từ phía anh chị!

Nguồn: Bài viết độc quyền tại NovaworldPhanThiet360

Viết một bình luận