Pháp Lý Dự Án Novaworld Phan Thiết Có Uy Tín Không?

Bạn băn khoăn pháp lý dự án Novaworld Phan Thiết có đầy đủ không? Bạn muốn sở hữu một căn biệt thự cạnh bờ biển Bình Thuận nhưng không biết cần những giấy tờ gì? Bạn sẽ sở hữu trong vòng bao nhiêu năm? Bán và cho thuê chúng có vi phạm pháp luật không? Cùng chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!

Pháp Lý Dự Án Novaworld Phan Thiết

Tính Pháp Lý Dự Án Novaworld Phan Thiết

Đối với một siêu dự án mang tầm cỡ quốc tế như Novaworld Phan Thiết Bình Thuận thì việc rõ ràng về tính pháp lý là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng quan tâm. Nhiều nhà đầu tư thường xuyên hỏi chúng tôi những câu hỏi quen thuộc như: Tôi sẽ sở hữu căn hộ này như thế nào? Tôi làm giấy tờ có phức tạp không? Tôi cho thuê có vấn đề gì không? v.v..

Sở hữu căn hộ Novaworld Bình Thuận bao lâu?

Theo như công bố của chủ đầu tư tập đoàn Bất Động Sản NovaLand, khách du lịch trong nước và nước ngoài có thời hạn sở hữu căn hộ lên đến 50 năm. Mỗi căn hộ đều có sổ hồng đầy đủ, có giấy tờ, hồ sơ chính chủ rõ ràng.

Dự án Novaworld Phan Thiết được UBND tỉnh Bình Thuận cho phép đầu tư, kinh doanh đất Phan Thiết từ tháng 07/2008. Tuy nhiên do thời gian giải phóng mặt bằng cùng một số vấn đề về giấy tờ pháp lý nên mãi đến năm 2019 (11 năm sau) mới bắt đầu được coi là thời điểm sở hữu sổ đỏ của nhà đầu tư.

Giấy Tờ Đất Dự Án Novaworld Phan Thiết

Pháp lý cụ thể Novaworld Phan Thiết

Sau khi xử lý các vấn đề về pháp luật và quyền sở hữu, sử dụng đất của tập đoàn bất động sản NovaLand thì pháp lý dự án NovaLand Bình Thuận được công bố như sau:

  • Sở hữu sổ hồng riêng cho từng căn biệt thự, shophouse, boutique,v.v..
  • Chủ sở hữu có quyền gia hạn sử dụng sau thời hạn 50 năm.
  • Không được đăng ký thường trú/tạm trú mà chỉ được lưu trú ngắn hạn.
  • Được quyền liên thông tường nếu đồng thời sở hữu 2 căn biệt thự liền kề (không ảnh hưởng đến kết cấu căn hộ).
  • Phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, giấy chấp thuận đầu tư, giấy quy hoạch xây dựng.
Thông Tin Pháp Lý Novaworld Bình Thuận

Novaworld Phan Thiết Có Lừa Đảo Không?

Không ít người lo lắng các mẫu quảng cáo, các thông tin, thông báo, website,v.v.. trên internet về dự án Novaworld đều là lừa đảo. Nhiều người thiếu hiểu biết nên bị mất tiền oan nhận tư vấn mua biệt thự Bình Thuận. Điều này khiến nhà đầu tư tỏ ra hoang mang về tính uy tín của dự án này.

Tuy nhiên, NovaLand là tập đoàn về đầu tư bất động sản uy tín trên thị trường hiện nay, hoàn thiện nhiều dự án như: The Tresor, Kingston Residence, Sunrise Riverside, Galaxy 9, The Sun Avenue,v.v.. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thương hiệu nhà đầu tư NovaLand.

Ngoài ra, giấy tờ đầu tư Novaworld Phan Thiết đã được cơ quan chính quyền xác nhận và công bố rộng rãi. Bạn có thể tìm được trên website chính thức của NovaLand.

Mặt khác, hiện có rất nhiều hạng mục của dự án Nova Phan Thiết đã đi vào hoạt động, một số khác thì đang dần hoàn thiện nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư tại đây.

Theo đánh giá cá nhân tôi, các căn hộ tại Ocean Residence Phan Thiết có tỷ lệ chốt đơn rất cao cũng như mang đến uy tin cao hơn so với các phân khu khác. Vì vậy, nhà đầu tư có thể tham khảo các căn hộ tại đây!

Novaworld Phan Thiết Có Lừa Đảo Không?

Khách Hàng Từ Chối Nhận Nhà Xử Lý Ra Sao?

Trong quá trình tư vấn và lựa chọn căn hộ cho rất nhiều nhà đầu tư, nhiều khách hàng sau khi đã mua nhà, hoàn thiện giấy tờ đầy đủ nhưng lại từ chối nhận. Điều này khiến các công ty bất động sản cảm thấy băn khoăn và không biết nên xử lý như thế nào.

Nguyên nhân khách từ chối nhận bàn giao

Theo thông tin trên một số tờ báo uy tín cho thấy, nhiều khách hàng từ chối nhận bàn giao sau khi mua dự án Novaworld Phan Thiết. Nguyên nhân chủ yếu là vì khả năng vận hành dự án không hiệu quả và tính pháp lý của chủ đầu tư.

Một số khách hàng phản ánh rằng, khi yêu cầu cung cấp tính pháp lý, làm hồ sơ rõ ràng thì không được đáp ứng. Một số hạng mục như sân golf PGA, công viên chủ đề, công viên nước, thư viện,v.v.. được hoàn thiện khi bàn giao nhà nhưng thực tế không như vậy.

Dự án vẫn còn trong giai đoạn thi công, bụi bay mịt mù nên không thể cho khách vào thuê. Điều này khiến công ít khách hàng và chủ đầu tư cảm thấy bất mãn nên đã từ chối nhận bàn giao dự án.

Chủ đầu tư NovaLand xử lý ra sao?

Trước tình hình đó, đại diện NovaLand đã giải thích rằng: một số hạng mục vẫn đang trong quá trình triển khai nên không thể cung cấp chính xác thời gian hoàn thành dự án. Một số tiện ích trong hợp đồng đã được hoàn thiện nên không được tính là vi phạm hợp đồng.

Novaworld Phan Thiết Đang Thi Công

Mặt khác, do tình hình dịch bệnh Covid 19 phức tạp nên nhiều công trình trở nên chậm tiến độ công bố. Đây là nguyên nhân khách quan nên mong rằng khách hàng thấu hiểu cho nhà đầu tư.

Về việc cấp sổ, pháp luật không quy định thời gian cụ thể nhà đầu tư phải cung cấp cho khách hàng là bao giờ mà còn phụ thuộc vào thời gian hoàn thành dự án cũng như các thủ tục pháp lý liên quan.

Một số vấn đề về hóa đơn thì nhà đầu tư đã cung cấp và làm việc với các cơ quan nhà nước và được xác nhận. Đây được coi là vấn đề mật, liên quan đến tài chính công ty nên không thể công bố cụ thể với khách hàng.

Nhìn chung, vấn đề pháp lý của dự án Novaworld Phan Thiết vẫn được đảm bảo tính chất minh bạch, rõ ràng. Do một vài yếu tố khách quan ảnh hưởng đến tiến độ của dự án nên khách hàng cảm thấy không thỏa mãn, dẫn đến tình trạng từ chối nhận bàn giao.

Tổng Kết

Khách hàng hoàn toàn yên tâm về việc sở hữu căn hộ tại Nova Bình Thuận khi tính pháp lý rất rõ ràng, rành mạch. Nếu bạn cảm thấy còn băn khoăn về quy trình sở hữu căn hộ tại đây, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp các thông tin cụ thể hơn!

Viết một bình luận