Thông Tin Đường Cao Tốc Long Thành Phan Thiết Mới Nhất

Dự án đường cao tốc Long Thành Phan Thiết dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022. Dự án Cao Tốc Long Thành đi Phan Thiết sẽ thúc đẩy không chỉ thị trường bất động sản và du lịch tại khu vực này.

Ưu Thế Của Đường Cao Tốc Long Thành Phan Thiết

Thi Công Cao Tốc Long Thành Phan Thiết

Đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có chiều dài 99km, mặt đường hơn 32km với quy mô 6 làn xe, vận tốc tối đa có thể lên tới 120 km/h. Tổng mức đầu tư dự án hơn 12.500 tỷ đồng, bao gồm chi phí xây dựng, thiết bị, bồi thường hỗ trợ cải tạo, tái thiết mặt bằng và hỗ trợ tái định cư.

Đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết có tầm quan trọng rất lớn đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Bình Thuận và những vùng phụ cận.

Sau khi dự án cao tốc được hoàn thành, việc lái xe từ Thành phố Hồ Chí Minh đến trung tâm du lịch Phan Thiết – Mũi Né sẽ giảm xuống chỉ còn một nửa thời gian di chuyển là 2,5 giờ. Đường cao tốc này sẽ giúp dự án Novaworld Phan Thiết kết nối với Sân bay Long Thành.

Đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là một trong 4 tuyến của “Dự án xây dựng một số đoạn đường cao tốc phía Đông giai đoạn 2017-2020”, cùng với các đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45, Cam Lộ – La. Sơn, Vĩnh Hảo-Phan Thiết.

Theo Bộ Giao Thông Vận Tải (GTVT) đến nay: Đoạn cao tốc Cam Lộ – La Sơn (98 km) đã hoàn thành khoảng 94,5% giá trị hợp đồng và dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 10. Đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45. (63,3 km) hoàn thành 69,5% khối lượng. Đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết (hơn 100 km) đạt hơn 50,1% và đoạn Phan Thiết – Dầu Giây (99 km) đạt 55,7% khối lượng công việc.

Phương Hướng Phát Triển Cao Tốc Long Thành Bình Thuận

Mới đây, Bộ Giao Thông Vận Tải đã phát động cuộc thi tốc độ “120 ngày đêm giao thông kỹ thuật” cho 4 tuyến đường cao tốc từ ngày 10/9 đến hết ngày 31/12. . Điều này thúc đẩy các nhà thầu lái xe nhanh hơn để đưa các tuyến đường này đến đích đúng hạn.

Quy Hoạch Cao Tốc Long Thành Phan Thiết

Kiến nghị mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây lên 12 làn xe.

Khi đường cao tốc đi vào hoạt động, đây sẽ là “cú hích” lớn cho giao thông, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của nhiều nơi. Điều này tạo động lực lớn giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng du lịch Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng ngày càng sôi động.

Nhiều chuyên gia dự đoán đây sẽ là đòn bẩy tác động đến tâm lý khách hàng và thu hút lượng lớn du khách từ TP.HCM và các tỉnh miền Đông, Tây Nam bộ đến Phan Thiết để giải trí, đầu tư.

Sau khi hoàn thành, các dự án sẽ tạo sự kết nối thông suốt với khu vực phía Nam và giúp tăng sức hấp dẫn của thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trong khu vực, song song đó.

Bình Thuận đã triển khai nhiều kế hoạch thu hút du khách có cơ hội này. Điển hình như: kế hoạch tổ chức “Năm Du lịch Quốc gia 2023”. Đỉnh cao của chuỗi sự kiện là việc phối hợp với các địa phương như Ninh Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh để tổ chức một loạt các hoạt động.

Điều này được kỳ vọng sẽ sớm đưa Bình Thuận trở thành một trong điểm đến hàng đầu của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nơi đang trở thành một ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Tiềm Năng Phát Triển Cao Tốc Long Thành Phan Thiết

Mục tiêu trở thành đô thị hạt nhân của tỉnh Bình Thuận. Cùng với tuyến đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sắp được thông xe, Phan Thiết thể hiện sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư, trong số hàng loạt dự án quy mô lớn hiện có tại đây phải kể đến “Siêu phố biển NovaWorld Phan Thiết” tại Đường Lạc Long Quân, Thị trấn Tiến Thành, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình, Thuận.

Đại diện bộ phận phát triển của Novaland cho biết, sau ba năm, NovaWorld Phan Thiết đã chứng tỏ sức bật của nền kinh tế du lịch thành phố đã đón hàng trăm nghìn lượt khách du lịch và nhiều nhà đầu tư. Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua, thành phố du lịch này đã đón khoảng 20.000 lượt người đến vui chơi và tham quan, nghỉ dưỡng.

“Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên đáng kể trong dịp Tết sắp tới, đặc biệt khi đường cao tốc Long Thành Phan Thiết thông xe vào cuối năm nay”, đại diện Novaland cho biết.

Tổng Kết

Trên đây là một số thông tin tổng quan và mới nhất về đường cao tốc Long Thành tại Phan Thiết. Theo dõi các bài viết tiếp theo để được chia sẻ những thông tin thú vị về khu du lịch Phan Thiết cũng như siêu thành phố biển Novaworld tại đây.

Viết một bình luận